Con đường liên thông để lấy tấm bằng Đại học

Liên thông - Con đường thứ hai để lấy bằng đại học có còn rộng mở?

Liên thông đại học? hay chuyển đổi sang văn bằng 2? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên đang theo học các trường trung cấp, cao đẳng, cao đẳng nghề và cả các bạn đang chuẩn bị theo học các trường trung cấp, cao đẳng.
con duong lien thong de lay tam bang dai hoc
Con đường liên thông để lấy tấm bằng Đại học

Mấy năm trước liên thông đại học là một con đường rộng mở thì bây giờ đối với các bạn lại là một con đường đầy gian nan và chán nản của hầu hết các bạn sinh viên.
Theo thông tư số 55/2012/TT/BGDĐT ngày 25/12/2012 của bộ Giáo dục Đào tạo thì các bạn đủ điều kiện tham gia thi tuyển liên thông cao đẳng lên đại học. Theo đó, Điều 7. Điều kiện về văn bằng dự thi đào tạo liên thông.

Theo thông tư trên thì sinh viên có bằng trung cấp, trung cấp nghề chuyên nghiệp, cao đẳng, cao đẳng nghề chuyên nghiệp muốn liên thông đại học thì cần dự thi 3 môn: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành, và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề.

Có thể thấy với quy định như trên đã làm nhiều sinh viên bất mãn, thất vọng và lo lắng. Không học liên thông đại học thì cơ hội nghề nghiệp sẽ ít hơn, hơn nữa với văn hóa Việt Nam cái bằng quan trọng hơn thực lực, khó có cơ hội thăng tiến vì bằng cấp không cao.

Tuy là có nhiều khó khăn và bất cập như vậy nhưng không có nghĩa là bạn hết cơ hội, bạn từ bỏ. Bạn có nhiều cơ hội học liên thông và bạn có thể chọn học trung cấp mầm non các trường cao đẳng như cao đẳng sư phạm Hà Nội chẳng hạn. Ngoài ra nếu bạn đang học một ngành mà bạn nghĩ rằng mình không phù hợp mà muốn có thêm một cái bằng nữa thì văn bằng 2 mầm non cũng là một lựa chọn cho bạn. Nếu như bạn không liên thông đại học các trường trong nước bạn có thể liên thông các trường liên kết quốc tế
Con đường liên thông để lấy tấm bằng Đại học Con đường liên thông để lấy tấm bằng Đại học Reviewed by Vudangtrinh on 16:38 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.